Quận Ba Đình tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các cấp năm 2022

14/06/2022
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các cấp quận Ba Đình sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2022 với sự tham gia của 28 đội thi đến từ UBND 14 phường và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Hội thao nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, đội PCCC cơ sở.

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 06/06/2022, UBND quận Ba Đình ban hành kế hoạch số 183/KH –UBND về tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các cấp thuộc quận năm 2022. Mục đích nhằm nâng cao sự hiểu biết và kĩ năng sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ cho các lực lượng bảo vệ dân phố, đội PCCC cơ sở và nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền cùng toàn thể người dân trong việc thực hiện tốt công tác PCCC; góp phần kiềm chế thấp nhất số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng; bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng tài sản của nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Hội thao diễn ra ở 2 cấp với nội dung đội hình chữa cháy, cưa cây, cứu người bị nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, sơ cấp cứu và cứu tài sản. Với 28 đội được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm 14 đội đạt giải nhất trong hội thao cấp phường. Nhóm 2 gồm 14 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận: Trung tâm thương mại Lotte Center Hà Nội, Khu phức hợp Vinhomes, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Bệnh viện phổi Trung ương, Khách sạn Dolce Hà Nội Golden lake, Đại học Thủ đô Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tân Hồng Hà, Tòa nhà Doji Tower, Tòa nhà Handiresco, Tòa nhà Hà Nội Group, Toà nhà Grandeur Palece, Tòa nhà PVN – Số 18 Láng Hạ, Tòa nhà DC Building, Tòa nhà MB.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Ba Đình là hoạt động thiết thực quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu và nắm rõ các bước xử lý phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn; chủ động, tự giác chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

NGUỒN: UBND QUẬN BA ĐÌNH

Tác giả: Trường TH NGỌC HÀ