Ba Đình phấn đấu đến năm 2025 ở mỗi cấp học có 1 trường học thông minh

08/06/2023
Sáng 8-6, Quận ủy Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của trung ương về phát triển văn học, nghệ thuật; phát triển nền Đông y Việt Nam và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh hội nghị.

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TƯ ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khoá X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, Quận ủy Ba Đình cho biết, các lĩnh vực văn học, nghệ thuật phát triển đa dạng, phong phú; chất lượng các tác phẩm văn học, nghệ thuật được sáng tác, quảng bá, giới thiệu tới công chúng và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên.

Việc bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống, các di sản văn hóa phi vật thể được chú trọng; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo các các lực lượng tham gia, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân.

Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TƯ ngày 4-7-2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, công tác khám chữa bệnh Đông y kết hợp với y học hiện đại được ngành Y tế quận đặc biệt quan tâm. Số bệnh nhân đến khám và điều trì kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền tăng dần theo từng năm và từng bước được triển khai đa dạng phương pháp kỹ thuật cho bệnh nhân khi điều trị bằng y học cổ truyền.

Lãnh đạo Quận ủy Ba Đình khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của trung ương.

Đáng chú ý, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TƯ, ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, ngành Giáo dục và đào tạo quận có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng, loại hình. Đầu tư của quận cho giáo dục, đào tạo ngày một tăng; giai đoạn 2020- 2022, hằng năm quận dành 60% ngân sách chi đầu tư phát triển dành cho giáo dục, cao hơn gấp đôi so với các giai đoạn trước.

Tính đến hết năm 2022, có 41/49 trường công lập thuộc quận đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 83% (trong đó 8 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2), xếp thứ 3/30 quận, huyện, thị xã (giai đoạn 2010-2015 là 22/49 trường, đạt tỷ lệ 44,9%; giai đoạn 2015-2020 là 27/50 trường, đạt tỷ lệ 54%).

Thời gian tới, quận tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, thích ứng với quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế, phấn đấu đứng trong nhóm dẫn đầu của thành phố.

Tập trung triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, tiên tiến và từng bước hiện đại, thông minh; phấn đấu đến năm 2025, 100% các trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó 1 trường học thông minh mỗi cấp học.

Nguồn: nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn