Hân hoan chào đón các em nhỏ trường Mẫu giáo số 5

10/05/2024

Việc tổ chức tham quan trường Tiểu học là một hoạt động thường niên, tạo cơ hội cho trẻ Mầm non được tham gia giao lưu, làm quen với một số hoạt động của trường Tiểu học - ngôi trường mà các con sắp được vào học, từ đó tạo cho các con tâm thế sẵn sàng, tự tin bước sang một giai đoạn mới trên quá trình học tập của mình. Đây là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần cho các con chuẩn bị vào lớp 1.

Nhà giáo Bùi Thị Kim Thúy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà đón các con trường Mẫu giáo số 5.

Sáng ngày 10/5/2024, cô và trò trường Tiểu học Ngọc Hà hân hoan chào đón 130 em học sinh lớp Mẫu giáo lớn của trường Mẫu giáo số 5 sang tham quan, trải nghiệm. Bước chân vào cổng trường, các em học sinh trường Mẫu giáo số 5 đã được cô Hiệu trưởng và các anh chị đón chào nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay rộn rã. Những ánh mắt ngây thơ đáng yêu của các em nhỏ đầy bất ngờ và hào hứng trước sự đón tiếp thân thiện và trang trọng của các anh chị trường Tiểu học Ngọc Hà.

Các anh chị trường Tiểu học Ngọc Hà vui mừng khi được chào đón các em học sinh của trường Mẫu giáo số 5.

Ở phần đầu chương trình, các em nhỏ trường Mẫu giáo số 5 không chỉ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được nhảy cùng các anh chị những vũ điệu vui nhộn.

Phần trình diễn sôi động của các bạn trong CLB Music school.

Tiết mục ca múa “Một bông hồng em dành tặng cô” biểu diễn bởi các bạn khối 2.

Tiếp theo chương trình, nhà giáo Trần Thị Tố Loan - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có phần giao lưu cùng các em lớp mẫu giáo 5 tuổi. Cô chia sẻ: “Làm quen với trường Tiểu học là một hoạt động rất thiết thực và hai nhà trường sẽ tiếp tục duy trì trong những năm học tiếp theo để tạo cho các bạn nhỏ tiền Tiểu học không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi bước vào lớp 1….. Trong năm học tới, mong rằng sẽ được chào đón tất cả các bé hôm nay đến học lớp 1 tại trường Tiểu học Ngọc Hà.”

Đại diện hai nhà trường đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn .

Các em trường Mẫu giáo số 5 lên nhận món quà xinh xắn từ các cô giáo trường Tiểu học Ngọc Hà.

Các em nhỏ trường Mẫu giáo số 5 tiếp tục được đi tham quan và trải nghiệm tại các phòng học. Các bé được tham quan phòng Thư viện với thế giới sách truyện phong phú; phòng Mĩ thuật đầy màu sắc với rất nhiều bức tranh của các anh chị học sinh; làm quen với công nghệ tại phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ, được tập làm vận động viên nhí với bộ môn đá bóng, bóng rổ tại phòng Thể chất.

Các em nhỏ hào hứng với khi tham quan các phòng học chức năng.

Đặc biệt, các em được “tập làm học sinh lớp 1” với các anh chị khối 1 của trường.

Các em nhỏ được làm quen với cách sử dụng màn hình thông minh, được giao lưu, trả lời các câu đố vui về những chủ đề thân thuộc như: đồ dùng học tập, các loài hoa, các con vật ngộ nghĩnh,…

Các em lớp mẫu giáo lớn được làm quen với màn hình thông minh.

Buổi tham quan trải nghiệm của các em nhỏ trường Mẫu giáo số 5 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những ánh mắt tròn xoe, tiếng nói cười ríu rít và những tràng vỗ tay rộn rã đã thể hiện sự phấn khởi, tràn đầy niềm vui và thích thú của các em học sinh mẫu giáo trong chuyến tham quan sáng nay. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích giúp cho các em lớp mẫu giáo 5 tuổi có cơ hội được làm quen với môi trường mới, cấp học mới. Đồng thời, tạo cho các em một bầu không khí phấn khởi và hào hứng, chuẩn bị tâm thế tươi vui, sẵn sàng bước vào lớp 1.

Các thầy cô giáo trường Tiểu học Ngọc Hà hân hoan chào đón các em tại trường Tiểu học Ngọc Hà thân yêu!

Ban Truyền thông trường TH Ngọc Hà