Tự bồi dưỡng chuyên môn thông qua tiết chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 3

26/03/2021
Hưởng ứng phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”, sáng ngày 19/3/2021, giáo viên khối 3 trường TH Ngọc Hà đã xây dựng tiết chuyên đề Luyện từ và câu chủ đề "Lễ hội - Dấu phẩy" do cô giáo Trần Việt Trinh thực hiện.

Tiết học đã tạo được hứng thú cho học sinh ngay từ đầu với các hình ảnh lễ hội tại địa phương. Các con học sinh hào hứng chia sẻ các hiểu biết của mình về phong tục tập quán địa phương. Ngoài ra học sinh được tìm hiểu thêm về các Lễ hội truyền thống khác trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bằng phương pháp gợi mở, cô giáo đã giúp học sinh hiểu rõ về Lễ và Hội cũng như được bổ sung vốn từ thuộc chủ đề “Lễ hội”. Không chỉ vậy tiết học còn giáo dục học sinh biết gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Từ đó cũng khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu quê hương đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh tiết học:

Học sinh hứng thú với các hình ảnh Lễ hội

Các nhóm trình bày những hiểu biết của mình về các Lễ hội truyền thống của dân tộc.

Học sinh tự tin chia sẻ những điều nên/ không nên khi tham gia Lễ hội.

Phương pháp dạy phát huy tính tích cực và phương pháp học tập tích cực, chủ động đã góp phàn làm nên thành công của tiết học!