Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà giành giải Nhất trong Hội thi bày mâm ngũ quả ngày Tết

29/01/2024
Bày mâm ngũ quả là nét văn hóa đặc trưng của người Việt trong dịp lễ Tết, thay cho tấm lòng của con cháu kính dâng ông bà tổ tiên. Dù ở bất kỳ vùng miền nào của đất nước Việt Nam, hình ảnh trang trí tinh tế của mâm ngũ quả là nguồn gốc tinh thần. Nó là biểu tượng rõ nét của sự hiện diện mạnh mẽ của truyền thống trong mọi gia đình, thể hiện lòng tôn kính và sự gìn giữ giá trị văn hóa lâu dài.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Xuân Giáp Thìn 2024, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, người lao động thể hiện năng khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo, sáng tạo; đồng thời nâng cao hiểu biết, phát huy gìn giữ nét đẹp văn hóa tết cổ truyền Việt Nam, sáng ngày 28/01, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả ngày Tết.

Đây là một trong nhiều nội dung của Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" gắn với Chương trình “Chợ Tết Công đoàn, Gian hàng 0 đồng” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại cung thể thao Quần Ngựa, đoàn viên, người lao động các đơn vị đã rất hào hứng và nhiệt tình tham gia gói bánh chưng và trưng bày mâm ngũ quả Tết. Trong thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ, các đội thi đã cùng nhau tranh tài để đem đến cho Hội thi những chiếc bánh chưng vuông vắn, những mâm ngũ quả bắt mắt và đầy ý nghĩa. Căn cứ vào các tiêu chí: thời gian hoàn thành, hình ảnh chất lượng tác phẩm, nguyên liệu không vượt quá kinh phí quy định, Ban tổ chức đã lựa chọn và chấm giải cho các tổ chức Công đoàn. Trong đó, Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà đã giành GIẢI NHẤT với mâm ngũ quả đặc sắc và phần thuyết minh ấn tượng.

Chúc mừng Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà đã giành giải Nhất trong phần thi bày mâm ngũ quả ngày Tết.

“Mâm quả là tâm sự gửi gắm của mỗi gia đình, nói lên lòng biết ơn trời đất, tổ tiên, ước muốn đầy đủ và sung túc, hòa hợp như năm sắc màu của thiên nhiên trong ngũ hành. Đấy cũng là mong muốn của chúng tôi gửi đến tất cả mọi người nói chung, Công đoàn trường tiểu học Ngọc Hà nói riêng luôn quây quần ấm cúng bên nhau, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.” - Bà Trần Hồng Linh, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà chia sẻ.

Phần thuyết minh ấn tượng của cô giáo Nguyễn Diệu Anh – đại diện cho Công đoàn nhà trường.

Sản phẩm dự thi của Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà.

Thông qua mâm quả này, Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà mong muốn gửi tới mọi công đoàn viên lời nhắn nhủ rằng chúng ta cần biết đoàn kết và thi đua làm thật nhiều việc tốt, biết yêu thương, đùm bọc giúp đỡ nhau trong lao động cũng như trong cuộc sống, cố gắng phấn đấu hết sức mình để trở thành những tấm gương tiêu biểu, góp sức mình để quận Ba Đình ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong năm mới".

Một số hình ảnh khác trong Hội thi:

Mang Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động quận Ba Đình

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình và bà Bùi Phương Chi - Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình tặng hoa cho đại diện các đội thi.

Đội thi Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà chụp ảnh cùng các vị đại biểu tham dự chương trình.

Nhà giáo Bùi Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (đứng thứ 3 từ trái qua) cùng giáo viên, nhân viên nhà trường.

Niềm vui của các thành viên khi hoàn thành sản phẩm dự thi.

Nhân viên nhà trường tự tay chăm chút từng cành hoa.

Ban truyền thông Trường Tiểu học Ngọc Hà