Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đợt 5

01/04/2022

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Đội quận Ba Đình, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà triển khai hoạt động trọng tâm đợt thi đua thứ năm từ 27/3 đến 31/5/2022, với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), 132 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2022), 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022).

2. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong các chi đội, lớp nhi đồng, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

3. 100% các chi đội, lớp nhi đồng tổ chức và tham gia các hoạt động đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, hiệu quả và phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Công tác tuyên truyền

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong thiếu nhi về thân thế, sự nghiệp về Bác Hồ, truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các cuộc thi, diễn đàn, sinh hoạt chi đội, …

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các phong trào“Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,“Đi tìm địa chỉ đỏ”, công tác “Trần Quốc Toản”, tổ chức cho các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình thanh niên xung phong, cán bộ Đội, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tổ chức các hoạt động về nguồn, tham quan, tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử gắn với truyền thống của Đoàn, Đội và các anh hùng đội viên.

- Tiếp tục tuyên truyền các ấn phẩm về kỹ năng sử dụng thiết bị điện tử an toàn cho thiếu nhi và phụ huynh học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà; kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, dịch bệnh Covid-19.

2. Các hoạt động trọng tâm:

- Tiếp tục thực hiện mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

- Tổ chức các hoạt động, đăng ký công trình măng non chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022); 132 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2022); 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022); hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

- Tổ chức lồng ghép các hoạt động “Thiếu nhi vui khỏe – Công nhận chuyên hiệu đội viên”.

- Triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2021 - 2022 (khi học sinh quay trở lại trường).

- Tham gia Liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên’’ cho khối Tiểu học

- Tham gia Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVII, năm 2022.

- Đánh giá, kiểm tra công nhận chi đội mạnh, sao CNBH. Tổng kết năm học.

1. Liên đội:

- Xây dựng hướng dẫn các chi đội, lớp tổ chức tốt hoạt động đợt thi đua thứ năm. Kiểm tra và đánh giá các hoạt động được tổ chức tại chi đội, lớp.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (dự kiến 30/5/2022).

- Tổ chức thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết thiếu nhi 1/6 (tháng 5/2022).

- Hướng dẫn các chi đội, lớp thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi.

- Hoàn thành hồ sơ, sổ sách công tác Đội và phong trào TTN năm học 2021-2022 theo hướng dẫn.

2. Các chi đội, lớp nhi đồng.

- Căn cứ Hướng dẫn của ban thiếu nhi, tổ chức đợt thi đua đợt 5 bám sát chương trình công tác và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Tham gia tốt các hoạt động do Liên đội triển khai.

Trên đây là nội dung đợt thi đua thứ năm, đề nghị các đồng chí GVCN-PTC triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Tác giả: Liên đội trường TH Ngọc Hà