Trang chủ Tin tức - sự kiện

Học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà vinh dự đạt giải trong Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Việt Nam

25/04/2024

Sáng 23/4, tại trường Tiểu học Thành Công A, UBND quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024; Chung khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Trong tháng 3/2024 và nửa đầu tháng 4/2024, Cuộc thi đã được tổ chức tại toàn bộ các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc quận. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100% các em học sinh với sự hào hứng và thích thú.

Thật vinh dự và tự hào khi các tác phẩm dự thi của các bạn nhỏ trường Tiểu học Ngọc Hà đã đạt giải tại cuộc thi, trong đó bạn Lê Hải Đăng lớp 5A4 đạt giải Nhất, bạn Bùi Bích Ngọc lớp 3A1 đạt giải Ba, bạn Tạ Vũ Hoài An lớp 5A4 đạt giải Khuyến khích nội dung Đại sứ văn hóa đọc. Bên cạnh đó, bạn Tạ Vũ Hoài An lớp 5A4 còn ạt giải Ba nội dung thi hùng biện về sách.

Những gương mặt đáng yêu vui mừng nhận phần thưởng do BTC trao tặng

Nhà giáo Trần Thị Tố Loan chụp ảnh cùng các bạn đạt giải tại cuộc thi

Những gương mặt tài năng của Tiểu học Ngọc Hà

“Đây là dịp để lan tỏa văn hóa đọc rộng khắp trong đội ngũ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các em học sinh trên địa bàn quận nói riêng và trong các tầng lớp nhân dân quận nói chung, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam; gắn với việc thực hiện những chuẩn mực của người Ba Đình thanh lịch, văn minh, nghiêm túc, nghĩa tình”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình bà Phạm Thị Diễm nhấn mạnh.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại Chương trình

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã khẳng định được vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc cộng đồng, đặc biệt đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Các em học sinh đã trở thành những người truyền cảm hứng đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Đây cũng là một minh chứng sống động nhất cho thấy tình yêu đối với sách, sự quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc và chung tay xây dựng một xã hội học tập suốt đời”.

Trương Thùy Linh - Ban TT trường Tiểu học Ngọc Hà