Trang chủ Tin tức - sự kiện

Công đoàn cụm 4 khối Tiểu học giành giải Đặc biệt Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ quận Ba Đình năm 2024

05/05/2024

Thực hiện Chương trình Công tác năm số 35/CT-LĐLĐ quận ngày 19/02/2024 của LĐLĐ quận; Thiết thực chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 63 năm ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961-31/5/2024); 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); Liên đoàn Lao động quận Ba Đình xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ quận năm 2024.

Tối 04/5/2024, các công đoàn viên đại diện cho trường Tiểu học Ngọc Hà rất tự hào khi được góp mặt trong chương trình Hội diễn văn nghệ lần này.

Công đoàn viên trường Tiểu học Ngọc Hà tham gia Hội diễn văn nghệ

Theo bà Bùi Phương Chi - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình, thông qua Hội diễn, Liên đoàn Lao động quận mong muốn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giá trị lịch sử, Chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước và niềm tin của đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó là đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, động viên công nhân viên chức lao động.

Hội diễn cũng là sân chơi bổ ích giúp đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong công nhân viên chức lao động, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận.

Các tiết mục được chọn có chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi người lao động; tình yêu cuộc sống, ngành nghề; ca ngợi giai cấp công nhân và truyền thống 95 năm Công đoàn Việt Nam; ca ngợi tình yêu đôi lứa, tuổi trẻ, sức sống mới… Trong đó, cụm 4 khối trường Tiểu học tham gia biểu diễn ở tiết mục thứ 5.

Công đoàn cụm 4 Khối Tiểu học trước giờ biểu diễn

Để có những tiết mục hấp dẫn đó là quá trình chuẩn bị kỳ công của cả một tập thể. Trong quá trình tập luyện, các thầy cô giáo đã chỉnh sửa rất nhiều từ các động tác múa, thực hiện kĩ thuật hát bè làm sao để toát lên bản chất lịch sử hào hùng cho bài hát. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Tiết mục ca múa: Công nhân Việt Nam

Cũng chính sự nỗ lực đó mà công đoàn Cụm 4 khối Tiểu học đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, tạo cảm xúc sâu lắng cho người nghe.

Ca khúc: “Người là Hồ Chí Minh” – biểu diễn bởi công đoàn Cụm 4 khối Tiểu học

Đặc sắc Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ quận Ba Đình năm 2024

Ca khúc “Hà Nội mùa thu”

Kết thúc hội thi, tiết mục của Cụm số 4 (Công đoàn khối trường tiểu học) được Ban Giám khảo đánh giá cao sự đầu tư về ý tưởng dàn dựng, chất lượng nghệ thuật, đã giành giải Xuất sắc.

Đặc sắc Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ quận Ba Đình năm 2024

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, quận Ba Đình chụp ảnh lưu niệm cùng Cụm 4 đạt giải Xuất sắc.