Trường Tiểu học Ngọc Hà chủ động phòng chống rét cho học sinh

22/01/2024
Thực hiện chỉ đạo của phòng GDĐT quận Ba Đình, trường Tiểu học Ngọc Hà đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống rét, bảo đảm sức khoẻ cho học sinh trong những ngày lạnh nhất của mùa đông-xuân.

Cụ thể, nhà trường đã đăng tải trên website các công văn của Sở GDĐT Hà Nội và Phòng GDĐT Ba Đình về công tác phòng chống rét cho học sinh, trong đó có nội dung thông báo tới cha mẹ học sinh theo dõi chặt chẽ thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình “Hà Nội buổi sáng” trên kênh H1, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 06 giờ hàng ngày. Nếu nhiệt độ dưới 100C thì cha mẹ học sinh chủ động cho con nghỉ học ở nhà để phòng tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các con.

Những ngày mưa rét, nhà trường bố trí cho cha mẹ học sinh đưa đón con tại khu vực sân trường có mái che.

Để phòng tránh rét và đảm bảo sức khỏe cho học sinh ở trường, mỗi lớp đều có cửa kính, rèm che và điều hòa 2 chiều.

Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời khi trời rét, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét, tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học đảm bảo tránh gió lùa. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tuân thủ việc thực hiện các biện pháp giữ ấm cho học sinh trong giờ học cũng như giờ bán trú tại trường.

Học sinh mặc ấm, học tập trong phòng học kín gió. (Ảnh: Lớp 5A2)

Ngay từ đầu mùa, nhà trường đã tiến hành rà soát, bổ sung thêm chăn ga đầy đủ, đảm bảo giữ ấm cho học sinh trong giờ ngủ trưa.

Học sinh được nằm ga trải, đắp chăn đảm bảo giữ âm trong giờ ngủ trưa tại trường. (Ảnh: Lớp 1A4)

Đồng thời, các thầy cô giáo thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt, giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cổ và ngực. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm sẽ dặn học sinh hạn chế ra ngoài giờ ra chơi và cũng trao đổi với phụ huynh cho con mặc ấm khi đưa đón học sinh tới trường.

Giáo viên nhắc nhở học sinh mặc áo khoác, đội mũ, quàng khăn ấm trước khi ra về. (Ảnh: Lớp 2A2)

Ban truyền thông Trường Tiểu học Ngọc Hà