Đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa thông tin tích cực

24/01/2024
Trong năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai nội dung và thúc đẩy công tác truyền thông. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay, các nhà trường nên biết tận dụng các kênh thông tin khác nhau để truyền tải những thông điệp ý nghĩa và hoạt động của mình tới các lực lượng trong và ngoài nhà trường.

Sáng ngày 24/01/2024, trường Tiểu học Ngọc Hà tổ chức tập huấn công tác truyền thông về “Kỹ năng viết tin bài” cho giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí Bùi Thị Kim Thúy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trước buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí trong ban truyền thông đã được trao đổi, hướng dẫn về nhiều nội dung như: khái niệm truyền thông, các kênh thông tin và loại hình báo chí, kỹ năng viết tin, kĩ năng đặt tiêu đề cho một bài viết, một số kỹ thuật chụp ảnh, quay phim… Đây là những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết cho ban truyền thông của mỗi nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Tố Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tập huấn và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Cũng trong khuôn khổ của buổi tập huấn, với mong muốn “Học đi đôi với hành”, đồng chí Tố Loan đã trao cơ hội được chia sẻ cách viết tin, bài những sự kiện gần đây của nhà trường để các đồng chí trong Ban truyền thông trực tiếp thực hành. Điển hình ở bài: “ Trường Tiểu học Ngọc Hà tập huấn tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong quản lí, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace” các đồng chí trong Ban truyền thông được đánh giá, nhận xét về cách đặt tiêu đề, cách sắp xếp các thông tin trong bài và đã áp dụng công thức 5W, 1H chưa.

Bài ví dụ mẫu để các đồng chí giáo viên, nhân viên thực hành

Buổi tập huấn đã giúp cho giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngọc Hà có thêm kinh nghiệm, kĩ năng viết tin, bài. Hy vọng rằng, với những điều được học tập, trau dồi và truyền tải trong buổi tập huấn, Ban truyền thông của trường Tiểu học Ngọc Hà sẽ hoạt động chuyên nghiệp, sáng tạo, đổi mới để lan tỏa những hoạt động giáo dục và dạy học tích cực tại Ngôi trường Thân thiện – Tiểu học Ngọc Hà. Từ đó, tạo cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như toàn thể học sinh tiếp cận với công tác truyền thông, có thể sử dụng hiệu quả truyền thông cho công việc trong tương lai.

Sau đây là một số nội dung chính của buổi tập huấn:

Trương Thùy Linh - Ban TT trường Tiểu học Ngọc Hà