Dấu ấn trường Tiểu học Ngọc Hà trong Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Ba Đình

03/03/2024

Sáng ngày 02/03/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình long trọng tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm học 2023 – 2024 tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, Ba Đình, Hà Nội. Ngày hội năm nay có chủ đề: “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành giáo dục và đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”.

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Bí thư Quận ủy Ba Đình (đứng giữa) cùng các đại biểu tham dự Ngày hội

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm nay đã thu hút sự tham gia đông đủ của 70/70 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và 82 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn quận. Tại đây có 12 gian trưng bày của 3 cấp học; 6 đơn vị doanh nghiệp với nhiều hoạt động đa dạng như: trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng E – learning phong phú,...Các hoạt động đã nhấn mạnh chủ đề của Ngày hội, đó là “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh”.

Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Cụm 4 cấp Tiểu học.

Tham gia Ngày hội, trường Tiểu học Ngọc Hà cùng các nhà trường đã trưng bày, chia sẻ rất nhiều sản phẩm độc đáo cũng như giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong các trường học trên địa bàn quận. Mỗi gian trưng bày đều được chuẩn bị rất công phu, sáng tạo và mang nét đặc trưng riêng của từng cấp học, từng trường theo chủ đề của Ngày hội.

Cô giáo Nguyễn Diệu Anh hướng dẫn HS trải nghiệm trò chơi “ Ngọn lửa ma thuật”.

Cô giáo Bùi Bảo Ngọc giới thiệu mô hình Hệ Mặt trời với Ban Giám khảo.

C:\Users\Trang\Downloads\8c7758f30740aa1ef351.jpgCô giáo Trương Thùy Linh hướng dẫn trò chơi STEM: Wireloop cho các em học sinh.

Cụm 4 cấp Tiểu học (trong đó có trường TH Ngọc Hà) vinh dự đạt giải Ba phần thi Thiết kế gian hàng trưng bày trong Ngày hội.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội, đã có 4 cuộc thi dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, gồm: Xây dựng bài giảng điện tử; Kĩ năng CNTT; Sáng tạo trẻ và Robotics. Về phía nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Duyên vinh dự đạt giải Ba cuộc thi Xây dựng bài giảng điện từ E – learning; cô giáo Bùi Thu Phương đạt 02 giải Khuyến khích các cuộc thi Công nghệ thông tin và Thiết kế bài giảng điện tử E – learning.

Theo Tiến sĩ Lê Đức Thuận – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: “Ngày hội CNTT là một hoạt động vô cùng ý nghĩa tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, các nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT. Đồng thời được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin hiệu quả trong các đơn vị nhà trường”.

Tiến sĩ Lê Đức Thuận – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình trao giải cho các tập thể xuất sắc.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm học 2023 – 2024 là cơ hội quý báu, thiết thực để các nhà trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó góp phần thực hiện thành công chủ trương xây dựng giáo dục thông minh quận Ba Đình.

Vũ Vân Trang - Ban Truyền thông trường TH Ngọc Hà