Trang chủ Tuyển sinh

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2022-2023

17/06/2022
Ngày 01/7/2022, là thời gian phụ huynh chính thức bắt đầu đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến lớp 1 theo quy định và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội. Để thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con, cha mẹ học sinh phải nắm được hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký trực tuyến vào lớp 1 trường TH Ngọc Hà năm học 2022-2023. Kính mời Quý phụ huynh tham khảo.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web rồi truy cập vào địa chỉ website http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/. Tại màn hình trang chủ, phụ huynh học sinh (PHHS) lưu ý đọc kỹ các phần thông tin về quy định, thông tin, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 2: PHHS nhấn chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký] tương ứng với mục tuyển sinh lớp 1.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021

Bước 4: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PH xác nhận Đồng ý để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Bước 6: Phụ huynh lưu lại Mã định danh để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Bước 7: Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã định danh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyếnHướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyếnHướng dẫn đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Một số lưu ý cho phụ huynh:

• Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
  • Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, email để nhận được các thông báo tuyển sinh.
  • Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).
  • Phụ huynh nhập trực tiếp mã định danh và mật khẩu đã được cung cấp trước đó và chọn nút Tìm kiếm. Hệ thống tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh, phụ huynh học sinh kiểm tra lại.