Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin tức từ trường

Học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà với Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội lần thứ XXV

23/06/2020

Ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào dạy và học, góp phần thiết thực phát triển đội ngũ nhân lực, nhân tài ngành công nghệ thông tin. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác đội và phong trào Thanh thiểu nhi, công tác bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực Tin học.

Đến với Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội lần thứ XXV với sản phẩm phần mềm Học lịch sử qua các nhân vật tiêu biểu của Việt Nam, học sinh Nguyễn Thanh Xuân lớp 5A3 muốn chuyển đến thông điệp “dân ta phải biết sử ta cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Phần mềm cô đọng lại các kiến lịch sử qua nhân vật và các chiến công nổi bật. Học sinh sẽ thấy môn lịch sử thật gần gũi và hấp dẫn. Học sinh còn được chủ động về thời gian học, nghe, xem video câu chuyện kể về nhân vật lịch sử tiêu biểu từ đó nhớ được  kiến thức lịch sử. Ngoài ra học sinh cũng được củng cố khắc sâu kiến thức vừa học bằng những câu hỏi trắc nghiệm vui qua hệ thống câu đố, câu thơ,…khiến học sinh thích thú.

Phần mềm giúp học sinh yêu thích tìm hiểu lịch sử dân tộc tự  hào về những trang sử hào hùng của đất nước. Từ đó khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu đất nước, có trách nhiệm đối với các di tích lịch sử và truyền thống của dân tộc.

Tự tin trước giờ khai mạc

Một vài  sản phẩm sáng tạo tham gia Hội thi

Cùng với các phần mềm, các sản phẩm sáng tạo khác của các bạn trên địa bàn Thành phố, phần mềm học lịch sử qua các nhân vật lịch sử tiêu biểu của Việt Nam đã góp phần làm cho Hội thi trở nên hấp dẫn và thành công!

Tác giả : Đỗ Thị Nga – giáo viên trường TH Ngọc Hà