Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin tức từ trường

Đại hội “cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 – 2020

16/06/2020
Sáng ngày 15/6/2020 (Thứ 2), Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà long trọng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 - 2020 nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những tập thể tiêu biểu trong phong trào học và làm theo lời Bác.

Trường Tiểu học Ngọc Hà tổ chức Đại hội “cháu ngoan Bác Hồ”

Năm học 2019 – 2020

Được sự chỉ đạo của Hội đồng đội quận Ba Đình, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi quận Ba Đình, sáng ngày 15/6/2020 (Thứ 2), Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà long trọng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 - 2020 nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những tập thể tiêu biểu trong phong trào học và làm theo lời Bác.

Đại hội “cháu ngoan Bác Hồ” là hoạt động giáo dục có ý nghĩa đối với toàn thể thành thiếu niên nhi đồng. Đến dự với đại hội có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cô Tổng phụ trách, các bác trong Ban thường trực cha mẹ học sinh trường cùng toàn thể các thầy cô giáo chủ nhiệm - phụ trách chi. Đại hội đã được nghe báo cáo thành tích của Liên đội trong năm học 2019 - 2020, đây là những bó hoa tươi thắm nhất dâng lên mừng sinh nhật Bác. Sau màn báo công dâng Bác, cả Liên đội cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua các câu chuyện kể về các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi như: anh Kim Đồng - người đội viên thiếu niên đầu tiên, anh Nguyễn Bá Ngọc - hi sinh thân mình cứu các em nhỏ hay chị Võ Thị Sáu - người con gái đất đỏ kiên trung.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu trong Đại hội:

Tiết mục mở màn hát múa : Hoa thơm dâng Bác do đội ca khúc măng non trình bày – thể hiện tình cảm của đội viên TNNĐ đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Những tấm gương tiêu biểu được khen thưởng trong Đại hội

Các chi đội đạt giải Nhất trong Hội thi kể chuyện “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 - 2020.

Đại hội khép lại cùng lời ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.  Trên gương mặt mỗi đội viên nhi đồng đều ánh lên sự quyết tâm : Làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy trở thành con ngoan - trò giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng chủ nhân Thăng Long của đất nước.

GV:  Bùi Bảo Ngọc – TPT trường Tiểu học Ngọc Hà