Trang chủ Tin tức - sự kiện

Học sinh Trường Tiểu học Ngọc Hà vinh dự đạt giải Ba cấp Quận trong Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Điện Biên Phủ bản hùng ca vang mãi"

05/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Hội đồng Đội quận Ba Đình đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Điện Biên Phủ bản hùng ca vang mãi". Cuộc thi diễn ra nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như giáo dục truyền thống yêu nước cho các em. Sau khi Ban tổ chức ban hành thể lệ cuộc thi, Trường Tiểu học Ngọc Hà đã triển khai tới các em học sinh về thể lệ cuộc thi và phát động đến học sinh toàn trường.

Những tác phẩm tham dự, các bạn học sinh Trường Tiểu học Ngọc Hà đã bám sát chủ đề Cuộc thi, tập trung vào một số nội dung sau: Tái hiện chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Ca ngợi chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử của Điện Biên. Trong đó, tranh “ Điện Biên Phủ - bản hùng ca vang mãi” của em Nguyễn Lương Bảo Trân – Học sinh lớp 5A1 đã đạt giải Ba cấp Quận.

Tranh “ Điện Biên Phủ - bản hùng ca vang mãi” của em Nguyễn Lương Bảo Trân, đạt giải Ba cấp Quận

Cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Điện Biên Phủ bản hùng ca vang mãi" là một bài học giáo dục truyền thống lịch sử cho các em học sinh, đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế tại các địa chỉ đỏ. Thông qua hoạt động này, mong rằng các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà sẽ luôn biết trân trọng, biết ơn những thế hệ cha anh đi trước, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời phát huy được sự sáng tạo, niềm đam mê hội họa, phát triển năng khiếu của bản thân góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.