Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến tham quan ngoại khóa đáng nhớ tại Công viên khoa học Việt Nam

14/04/2024

Ngày 10/4/2024, học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà phấn khởi tham gia chương trình trải nghiệm học đường vô cùng ý nghĩa tại Công viên Khoa học Việt Nam (Nằm trong khuôn viên Đại học Vinuni Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội).

Tại đây, các bạn nhỏ có cơ hội được tiếp xúc với các hoạt động trải nghiệm đủ mọi lĩnh vực như: khoa học công nghệ, văn hoá truyền thống, vận động thể chất với các bộ môn hiện đại nhất, các hoạt động gắn liền với hoạt động thực tế như: kĩ năng sinh tồn, STEM,....

Học sinh hào hứng khám phá không gian khoa học 5.0 với các bộ môn như: công nghệ sinh học, y tế, khoa học vũ trụ và được sử dụng các mô hình sinh động, tiên tiến nhất.

Trở lại với không gian văn hóa xưa tại làng nghề truyền thống, các bạn nhỏ được hoá thân thành các nghệ nhân làng nghề truyền thống: làng quạt Chàng Sơn, làng hương Quảng Phú Cầu,... và trải nghiệm hoàn thành sản phẩm của mình, đem về làm quà tặng người thân trong gia đình.

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi thử sức với các bộ môn thể thao hiện đại như: goft, bắn cung, bóng đá hay vượt chướng ngại vật. Điều này giúp các em có thêm niềm vui, sự yêu thích và tăng cường sức khoẻ.

Ngoài các hoạt động vui chơi, học sinh còn được đan xen các hoạt động hướng nghiệp và hoạt động STEM: trở thành chú thợ điện để lắp ghép bảng điện đơn giản, trở thành bác sĩ tài ba với bài học hướng dẫn sơ cấp cứu hay trở thành nhà khảo sát địa chất, truy tìm kho báu,...Tận dụng những vật phẩm đã bỏ đi để chế tạo đồ chơi, tránh ô nhiễm môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

Kết thúc một ngày tại Công viên khoa học Việt Nam không chỉ giúp các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà học hỏi thêm những kiến thức bổ ích mà còn khơi nguồn sự sáng tạo, niềm đam mê học tập, lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Chúc các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong hành trình phát triển và hoàn thiện bản thân.
Dưới đây là hình ảnh tập thể các lớp chụp ảnh kỉ niệm tại Công viên Khoa học Việt Nam:

Vũ Vân Trang - Ban Truyền thông trường TH Ngọc Hà