Trường Tiểu học Ngọc Hà hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

22/03/2024

Mỗi khi Tết đến, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng người lại phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác. Ngày 29/2/2024, trường Tiểu học Ngọc Hà đã tổng kết phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Tết trồng cây là hoạt động thường niên của nhà trường trong dịp đầu xuân năm mới nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Vì thế toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà đã tích cực tham gia phong trào “Tết trồng cây”. Ngày 29/2/2024, trường Tiểu học Ngọc Hà đã tổng kết phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Các em học sinh theo dõi tổng kết phong trào Tết trồng cây năm 2024 của nhà trường

Kết quả sau hơn một tuần phát động, mỗi khối trồng mới ít nhất một chậu cây xanh đặt trong khuôn viên nhà trường. Tổng kết chương trình, 20/20 lớp trồng mới được ít nhất 1 chậu cây xanh kết hợp với việc chăm sóc cây trước cửa lớp.

Bạn Phương Anh – lớp 1A3 đang chăm sóc cây xanh tại lớp học của mình

Song song với việc trồng cây, Bác Hồ muốn nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức “trồng người” hãy ra sức dạy dỗ các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hiện nay, việc hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học xanh - sạch - đẹp”.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy và cô giáo Bùi Bảo Ngọc hướng dẫn các em học sinh chăm sóc cây

Các bạn nhỏ lớp 4A1 tích cực chăm sóc cây trồng, tạo nên môi trường học tập xanh – sạch – đẹp

Với phong trào Tết trồng cây, các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà không chỉ có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc và bảo vệ cây xanh, mà bên cạnh đó các em còn có ý thức về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống. Nhớ lời Bác dạy, chúng ta hãy giữ vững và phát huy nét đẹp truyền thống ấy để Tết trồng cây thực sự là một ngày hội lớn, làm cho đất nước “càng ngày càng xuân”.