Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ đợt 2

15/05/2023

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một phong trào của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958, do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và Hải Phòng. Ngày 2-12-1958, được sự hoan nghênh của bác Tôn Đức Thắng - Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phong trào được mở rộng trong tất cả các đối tượng thiếu niên, nhi đồng ở tất cả các địa phương. Bước đầu, phong trào cuốn hút các em thiếu niên, nhi đồng tổ chức chăn nuôi, sản xuất, tiết kiệm, thu nhặt phế liệu, chăn nuôi gà,… lấy kinh phí thu được và đóng góp hàng vạn lượt ngày công cùng các cô chú công nhân đẩy nhanh quá trình xây dựng nhà máy nhựa Thiếu niên tiền phong tại Hải Phòng được khởi công xây dựng vào cuối năm 1958. Ngày 17-5-1960, nhà máy đã đi vào hoạt động, trong lễ khánh thành nhà máy, 18.000 sản phẩm của nhà máy đã được trao lại cho thiếu nhi miền Nam - hành động này đã thể hiện sự đoàn kết giữa thiếu nhi cả hai miền Nam Bắc.

Từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng Đỏ, nhà máy Nhựa Tiền Phong, đoàn tàu Thống Nhất Bắc – Nam…trở thành một trong những dấu son của đội viên, thiếu nhi Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tinh thần tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, gây quỹ phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở các cấp. Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà đã luôn tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào đạt hiệu quả.

Phát huy những kết quả đó, thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội các cấp, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Hà triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ với nội dung như sau:

1. Đối tượng: Các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

2. Hình thức: Thu gom giấy vụn (sách, báo, vở cũ đã viết hết…)

3. Thời gian: Từ 15/5/2023 – 19/5/2023

4. Số lượng: Mỗi em thu gom và nộp từ 2kg giấy vụn trở lên.

Với những em vượt chỉ tiêu (có thông báo riêng) sẽ được tuyên dương Kiện tướng Kế hoạch nhỏ.

Nguyễn Thu Hoài - Ban Truyền thông trường TH Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 1968 đánh giá