Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Zumba Dance Kid – Trải nghiệm tuyệt vời dành cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Ngọc Hà

05/02/2021
Điệu nhảy Zumba dance Kid đã kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và vận động, bộ môn mới này thu hút sự tham gia giới trẻ nói chung và đông đảo học sinh nói riêng.

Với mong muốn mang đến cho học sinh môi trường rèn luyện tốt về thể chất, tinh thần và phát triển toàn diện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trường tiểu học Ngọc Hà đã đưa bộ môn Zumba Dance Kid vào tiết học giáo dục thể chất tăng cường đối với học sinh lớp 1.

Nhảy Zumba sẽ giúp cho trẻ tăng cường sự vận động của cơ thể. Kết hợp giữa tập thể dục và vui chơi giải trí điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: giúp ra mồ hôi đào thải độc tố, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng, vui nhộn tăng sự tự tin,… Nhảy hiện đại  Zumba Dance Kid  là “liều thuốc” giúp học sinh vui vẻ thoải mái hơn, cân bằng được tâm lí, có sức dẻo dai từ đó nâng cao chất lượng học tập. Ngoài ra các con còn được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, sự tự tin, sáng tạo, kĩ năng phối hợp và sự hiểu biết các nền văn hóa qua các bước nhảy.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền với kinh nghiệm nhiều năm dạy Zumba Kid đã mang đến cho các bạn học sinh lớp 1 mỗi tuần một tiết học nhảy vui vẻ và rất thú vị. Trong tiết học cô giáo rất nhiệt tình hướng dẫn con tập luyện từ động tác cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó cô còn định hướng cho các con học sinh cùng nhau xây dựng bài nhảy riêng cho lớp.

Sau mỗi tiết học các con rất vui và có tinh thần sảng khoái, tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng tích cực, hàng tuần các con đều mong đến tiết học nhảy Zumba.

Dưới đây là một số hình ảnh của những buổi học:

Các bạn nhỏ khởi động trước khi bước vào những điệu nhảy

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền và các bạn nhỏ lớp 1

Điệu nhảy giúp các bạn nhỏ mạnh dạn và tự tin hơn.

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú, tràn đầy năng lượng

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp các con tạm dừng đến trường để phòng dịch. Chúng ta hãy cùng nhau học online tại nhà và nghỉ Tết nguyên Đán Tân Sửu 2021. Các con cần có ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và chăm luyện tập thể thao để tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật tốt nhé!

Ban Truyền thông Trường TH Ngọc Hà

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà