Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Xây dựng tiết học sáng tạo trong môn Toán lớp 2

26/03/2021

Để hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà sôi nôi tham gia các tiết Hội giảng mùa Xuân nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tiết chuyên đề Toán lớp 2 thực hiện sáng nay 26/3/2021 đã được các giáo viên dự giờ đánh giá cao trong việc tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT trong bài giảng. Sau đây là một số hình ảnh tiết chuyên đề Toán do cô Vũ Vân Trang - giáo viên lớp 2A3 thực hiện:

GV và HS tìm hiểu kiến thức bài học ‘Chu vi hình tam giác, chu vi hình tứ giác”

Học sinh tham gia trò chơi nhận diện hình với bảng tương tác.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bài toán khô khan đã trở nên thú vị thông qua trò chơi “Giải cứu sinh vật biển”. Thông qua luyện tập giải toán giáo viên không chỉ rèn luyện tư duy toán học mà còn giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường biển.

Học sinh hứng thú với trò chơi “Giải cứu các sinh vật biển

Với sự sáng tạo của cô giáo, tiết học đã hấp dẫn, lôi cuốn học sinh vào các hoạt động học, chủ động tiếp thu kiến thức bằng chính khả năng của mình.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà