Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa môn Toán 2 – bộ sách Cánh Diều năm học 2021 – 2022

27/06/2021
Sáng ngày 27/06/2021, BGH cùng  các giáo viên Khối 2 trường TH Ngọc Hà tiếp tục tham dự lớp bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom với môn Toán lớp 2 –  Bộ sách Cánh Diều.

Trong buổi bồi dưỡng, PGS.TS. Đỗ Tiến Đạt – Chủ biên sách Toán của bộ sách Cánh Diều và TS Trần Thúy Ngà – Viện khoa học giáo dục Việt Nam đã trực tiếp truyền tải tới các học viên các nội dung như: Giới thiệu về chương trình môn Toán; nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học cũng như cách thức đánh giá kết quả học tập của học sinh. Các học viên cùng xem và phân tích video bài dạy minh họa. Cấu trúc mỗi bài học bao gồm các thành phần cơ bản: Mở đầu, hình thành kiến thức mới, luyện tập, vận dụng và được thiết kế theo tinh thần kết nối chặt chẽ giữa hoạt động học lí thuyết với hoạt động thực hành, luyện tập. Cách dạy này giúp học sinh tự kiến tạo kiến thức, từ đó hiểu được ý nghĩa và nắm chắc bài học.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

BGH, GV khối 2 tham dự tập huấn chương trình bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa môn Toán, lớp 2 – Bộ sách Cánh Diều

Hướng dẫn nghiên cứu sách giáo khoa môn Toán, lớp 2 – bộ sách Cánh Diều

PSG Đỗ Tiến Đạt giới thiệu cấu trúc nội dung đổi mới trong sách giáo khoa

TS Trần Thúy Ngà hướng dẫn cách hình thành các số trong phạm vi 1000

Buổi tập huấn thật sự hữu ích giúp cho các giáo viên tự tin đổi mới – sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học để thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà