Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa môn Đạo đức 2 – Bộ sách Cánh Diều năm học 2021-2022

28/06/2021
Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng ngày 28/06/2021, giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà tiếp tục tham dự bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa môn Đạo đức 2 của nhà xuất bản Đại học Sư Phạm.

TS. Ngô Vũ Thu Hằng – Chủ biên sách Đạo đức 2, Bộ sách Cánh Diều -  giảng viên buổi tập huấn đã nhấn mạnh những yêu cầu cần đạt của việc dạy học Đạo đức 2 đó là: 3 năng lực chung và 5 phẩm chất của người HS. Các bài học Đạo đức được xây dựng qua các căn cứ: Quy định của chương trình về các chủ đề và yêu cầu cần đạt; đặc điểm nhận thức của HS lớp 2  và quán triệt sâu sắc tư tưởng :“Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống.” Trong buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận một số điểm mới của SGK cũng như phương pháp dạy học Đạo đức lớp 2.

TS.Thu Hằng chia sẻ những nguyên tắc, yêu cầu cần đạt trong dạy học SGK Đạo đức 2

Không khí buổi tập huấn sôi động hơn khi các học viên cùng nhau tham dự một tiết dạy minh họa Bài 4: Nhận lỗi và sửa lỗi.

Cuối buổi tập huấn là thời gian để hỏi đáp , thảo luận với giảng viên các nội dung xoay quanh việc thực hiện tốt chương trình GDPT mới môn Đạo đức 2.

Những ngày tập huấn bộ sách Cánh Diều đã khép lại thành công. Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hà tự tin, quyết tâm  truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước trong năm học 2021-2022 tới.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà