Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 1 trường TH Ngọc Hà tự bồi dưỡng chuyên môn thông qua tiết chuyên đề môn Tiếng Việt

24/09/2020

Năm học 2020 – 2021, học sinh lớp 1 học chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Thực hiện kế hoạch chuyên môn trong tháng, giáo viên khối 1 đã xây dựng tiết chuyên đề môn Tiếng Việt - bộ sách Cánh Diều. Tham gia dạy chuyên đề là cô giáo Phạm Thùy Dương và tập thể lớp 1A2.

Mới trong mấy tuần đầu đi học, học sinh lớp 1 cơ bản đã có nếp học, thực hiện tốt những kí hiệu mà giáo viên qui định.

Tiết dạy của cô giáo Phạm Thùy Dương - Tại Lớp 1A2

Học sinh ghép âm vần mới

Tiết dạy lôi cuốn học sinh bởi nhiều hình ảnh sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các con. Học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức. Đặc biệt năm học này, nhà trường đã trang bị đầy đủ cho các lớp bảng tương tác thông minh để ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Với thiết bị hiện đại này, giáo viên dễ dàng lấy bài trong kho học liệu điện tử sách giáo khoa để giảng dạy, học sinh hứng thú tương tác ngay tại lớp.

Học sinh được tương tác trên bảng thông minh

Giáo viên tương tác với học sinh trên bảng thông minh

Sau tiết dạy Ban giám hiệu, giáo viên khối lớp 1 đã sinh hoạt, chia sẻ và nhận xét đánh giá tiết dạy. Từ đó rút ra được quy trình cho tiết dạy môn Tiếng Việt- chương trình sách giáo khoa mới thuộc bộ sách Cánh Diều.