Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Cán bộ, giáo viên trường TH Ngọc Hà tham dự Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2

07/03/2021
Trong hai ngày 6 và 7/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu các sách giáo khoa lớp 2 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mặc dù được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần, song Hội nghị đã thu hút được đông đảo các cán bộ quản lý và giáo viên dự kiến dạy lớp 2 trong năm học 2021 – 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các ông/bà là Trưởng/Phó, chuyên viên phòng GDPT Sở GDĐT Hà Nội, đại diện lãnh đạo các nhà xuất bản; tổng chủ biên, chủ biên và chuyên gia biên soạn sách.

Năm học 2020 – 2021, có 5 bộ sách thì năm nay lớp 2 đã tích hợp lại chỉ còn 3 bộ sách là: Kết nối tri thức với cuộc sống; Cánh diều; Chân trời sáng tạo của 2 Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam và Đại học Sư Phạm.

Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”

Bộ sách “Cánh diều”

Bộ sách “ Chân trời sáng tạo”

Với từng bộ sách, các cán bộ, giáo viên đã được lắng nghe hướng dẫn về cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ; Kế hoạch triển khai phương pháp dạy học tích cực, kiểm tra đánh giá học sinh; Kỹ năng tổ chức các hoạt động học tập, phát triển năng lực học sinh; Hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy của mỗi bộ sách.

Sáng 7/3/2021, Hội nghị tiếp tục được nghe giới thiệu về bộ sách Tiếng Anh. Tiếp nối chương trình Tiếng Anh lớp 1, học sinh lớp 2 tiếp tục được học phân môn Tiếng Anh với thời lượng 2 tiết/tuần. Các tài liệu bổ trợ sẽ giúp cho giáo viên và học sinh hoàn thành giờ học một cách hiệu quả nhất.

Bộ sách Tiếng Anh

Ngoài giới thiệu trực tiếp các bộ sách, các nhà xuất bản còn cung cấp các đường link để giúp giáo viên chủ động nghiên cứu SGK qua mạng. Hội nghị cũng đã dành thời gian để  thảo luận, chia sẻ giúp các nhà trường lựa chọn được bộ SGK phù hợp nhằm triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông năm học 2021-2022 với lớp 2.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà