Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

"Kể cho bé nghe" - Một tiết Tập đọc thật thú vị

13/04/2021
Được sự phân công của khối, ngày 9/4/2021, cô giáo Phạm Thùy Dương - GVCN lớp 1A2  đã thực hiện một tiết chuyên đề Tập đọc với nhiều đổi mới và sáng tạo.

Các con học sinh lớp 1 mới được làm quen với phân môn tập đọc được 2 tuần song đã rất tự tin cùng với cô giáo thể hiện một tiết học tập đọc nhẹ nhàng, hiệu quả.

Học sinh tự tin đọc bài cũ theo nhóm đôi

Nét nổi bật trong tiết học là tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong bài soạn và phát huy cao tính tích cực, chủ động của học sinh.

Học sinh hào hứng, sôi nổi phát biểu ý kiến xây dựng bài

Nghỉ giữa giờ cũng là một hoạt động học của cô và trò

Giáo viên đã khéo léo giải nghĩa từ thông qua các hình ảnh, đoạn phim ngắn khiến học sinh dễ hiểu.

Học sinh thích thú nghe GV nghĩa từ qua hình ảnh

Trong tiết học, học sinh được luyện đọc nhiều và được sửa các lỗi sai một cách triệt để. Học sinh không chỉ được tương tác với cô mà còn được tương tác với nhau, nhận xét và sửa lỗi sai cho bạn.

Tiết học là một buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích, giúp giáo viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp.

Chúc cho cô trò 1A2 có nhiều tiết học thú vị như vậy!

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Ngọc Hà