Tưng bừng ngày hội tháng Tư của cô và trò trường Tiểu học Ngọc Hà

22/04/2024
Tháng Tư – tháng đón chào những tia nắng rực rỡ đầu tiên của mùa hạ, tháng mà các bạn học sinh hối hả ôn tập kiến thức để phục vụ cho kì thi cuối cùng của năm học. Tháng tư cũng là tháng diễn ra ngày hội đọc sách lớn nhất của các bạn học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà.

Sáng ngày 22/4/2024 trường Tiểu học Ngọc Hà tưng bừng tổ chức “ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” với chủ đề: “ Sách hay cần bạn đọc”. Hướng tới kỉ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) nên hoạt động hưởng ứng càng thêm phần ý nghĩa và đã trở thành một ngày hội lớn với học sinh toàn trường.

Tới dự ngày hội đọc sách, nhà trường vinh dự được đón ông Nguyễn Tú Anh – Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Hà, bà Nguyễn Thị Thu Trà – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường. Về phía nhà trường, tham dự có nhà giáo Bùi Thị Kim Thúy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà; Nhà giáo Trần Thị Tố Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu tham dự chương trình

“Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” của trường Tiểu học Ngọc Hà đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, khám phá ô chữ bí ẩn, kể chuyện theo sách…

Mở đầu chương trình là hai tiết mục văn nghệ vô cùng hay và ý nghĩa, đó là tiết mục “Trang sách hồng em yêu” do các bạn học sinh khối 2 biểu diễn và tiết mục nhảy sôi động do các bạn tới từ câu lạc bộ nghệ thuật thể hiện.

Tiết mục “Trang sách hồng em yêu”- Học sinh khối 2 biểu diễn

Tiết mục nhảy hiện đại do các bạn đến từ câu lạc bộ nghệ thuật thể hiện

Sau bài diễn văn khai mạc của cô Trần Thị Tố Loan – Phó Hiệu trưởng nhà trường là phần tổng kết cuộc thi: “Đại sứ văn hóa đọc” cấp phường.

Nhà giáo Trần Thị Tố Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Thời gian vừa qua, Thư viện nhà trường đã phát động Tuần lễ sách với nhiều nội dung như: Viết cảm nhận về cuốn sách em yêu thích, sáng tác thơ, truyện, vẽ nhân vật, làm thanh đánh dấu sách, sáng tác slogan… . Cuộc thi đã được đông đảo thiếu nhi và nhi đồng trong toàn Liên đội tham gia và đã ghi nhận rất nhiều sản phẩm được đầu tư về nội dung và hình ảnh. Trong ngày hội hôm nay, nhà trường phối kết hợp với UBND phường Ngọc Hà tổ chức trao giải cuộc thi, nhằm vinh danh các cá nhân có những tác phẩm đạt chất lượng tốt, đề cao và phát huy văn hóa đọc. Trường Tiểu học Ngọc Hà rất vinh dự khi bạn Tạ Vũ Hoài An lớp 5A4 đã đạt giải nhất cuộc thi.

Ông Nguyễn Tú Anh – Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Hà trao thưởng cho học sinh đạt giải trong cuộc thi: “Đại sứ văn hóa đọc” cấp phường

Phần dự thi: “Hùng biện về sách” của bạn Tạ Vũ Hoài An

Những tiếng cười rộn rã và các tràng pháo tay không ngớt chính là phần thưởng quý giá nhất dành cho các bạn học sinh trong tổ cộng tác viên thư viện với tiểu phẩm: “Dế mèn phiêu lưu ký”.

Các bạn học sinh hào hứng với tiểu phẩm: “Dế mèn phiêu lưu ký”

Tiếp nối chương trình đó chính là Trò chơi: “Khám phá ô chữ bí ẩn”. Các bạn nhỏ trường Ngọc Hà rất tự tin giải ô chữ từ khóa: “Văn hóa đọc”

Hoạt động “ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” thực sự đã có chiều sâu và sức lan tỏa rộng khắp tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà. Từ đó đã góp phần khơi gợi trong các em tình yêu đối với sách và là cơ sở xây dựng văn hóa đọc. Hy vọng sau ngày hôm nay các em sẽ tham gia đọc sách nhiều hơn để nâng cao vốn hiểu biết của mình và chinh phục những đỉnh cao của tri thức.

Nguyễn Thị Thu Huyền - Ban TT trường Tiểu học Ngọc Hà