Trường Tiểu học Ngọc Hà phun thuốc muỗi phòng chống dịch bệnh mùa Xuân – hè cho học sinh

20/04/2024

Ngày 18/4/2024, trường Tiểu học Ngọc Hà phối hợp với Trung tâm y tế quận Ba Đình và phường Ngọc Hà tổ chức phun thuốc muỗi tại các phòng học và khuôn viên trong nhà trường để chủ động cho công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Xuân – hè, đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc muỗi, các con học sinh cũng như các bộ phận trong nhà trường đã thu dọn gọn gàng, đồ dùng, dụng cụ để đảm bảo vệ sinh.

Thuốc muỗi được phun toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, các nhà vệ sinh,...để đảm bảo toàn bộ các phòng ban trong trường được đảm bảo an toàn, làm tốt công tác phòng chống dịch.

Nhân viên phun thuốc tại các hành lang lớp học.

Khu vực sân trường, khuôn viên xung quanh trường cũng được phun thuốc đầy đủ.

Ngoài ra nhân viên Y tế cùng các bác nhân viên nhà trường cũng tham gia khử khuẩn, lau toàn bộ bề mặt bàn, ghế, tay nắm cửa, tủ cá nhân học sinh,… để giữ vệ sinh lớp học.

Các bác nhân viên trong nhà trường vệ sinh, khử khuẩn bên trong lớp học.

Đây là một trong những hoạt động được nhà trường triển khai thường xuyên và có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh trong nhà trường.

Dương Thị Nguyện - NV y tế trường TH Ngọc Hà