Lễ kết nạp Đội viên mới tại trường Tiểu học Ngọc Hà

25/03/2023
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023); Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, Liên đội Trường Tiểu học Ngọc Hà đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 58 nhi đồng xuất sắc từ khối lớp 3 đến lớp 5.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, xen lẫn với niềm vui, tự hào của các con học sinh. Đến dự buổi lễ có nhà giáo Bùi Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Mai Trinh – Bí thư Chi đoàn thanh niên, cô Nguyễn Thị Huyền – Tổng phụ trách Đội cùng các bạn học sinh được vinh dự kết nạp trong đợt này.

Trước khi kết nạp Đội các em đã được học về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, tìm hiểu về Đội và các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, được cô Tổng phụ trách giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ dạy, ý nghĩa của khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội.

Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn thiếu niên. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, … khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các em ! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

Nhà giáo Bùi Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Huyền – Tổng phụ trách Đội cùng các bạn học sinh được kết nạp Đội.

Cô Nguyễn Thị Mai Trinh – Bí thư Chi đoàn cùng các bạn đội viên mới.