Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu trường

Giới thiệu về trường

16/05/2022

Trường Tiểu học Ngọc Hà

Ngôi trường đầu tiên được thành lập ở xã Ngọc Hà (nay là phường Ngọc Hà) vào năm 1954. Địa chỉ: số 35 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi giải phóng hoàn toàn miền Bắc, giải phóng Thủ đô, nhân dân Ngọc Hà đi tản cư các nơi lần lượt kéo về, các cơ quan công sở của nhà nước, quân đội, công an được thành lập, nhu cầu học tập của con em rất cấp bách. Ngôi trường mới thành lập được đặt trong khuôn viên của đình Hữu Tiệp.

Qua nhiều năm, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là chủ trương xã hội hóa giáo dục, phụ huynh cùng góp sức xây dựng trường cho con em mình học tập, cơ sở vật chất của trường ngày càng được trang bị đầy đủ, khang trang, hiện đại. Trường nằm trên khu đất có diện tích rộng 1.936 m2.

Nhà trường có bếp nấu ăn cho học sinh bán trú được công nhận đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày đủ chất dinh dưỡng. Tiêu chuẩn ăn được quy định hàng ngày, nguồn thực phẩm lấy từ nơi có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài việc học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa: hội diễn văn nghệ, thể dục, thể thao, giáo dục truyền thống lịch sử thủ đô ngàn năm văn hiến, phong cách sống của người Hà Nội.nCác em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, ô ăn quan, nhảy dây… vào các giờ ra chơi.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Ngọc Hà là tập thể đoàn kết, tâm huyết với nghề, luôn quan tâm đến nâng cao chất lượng quản lí, chỉ đạo hoạt động của giáo viên, trong đó lấy khối chuyên môn làm trung tâm, gắn chất lượng bài giảng với phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Đội ngũ giáo viên có truyền thống dạy tốt, các thầy cô không ngừng được chuẩn hóa, nâng cao trình độ, đáp ứng với nhu cầu phát triển của giáo dục. Giáo viên đã coi trọng tính chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và giáo dục học sinh, tránh rập khuôn, máy móc các phương án dạy giữa các lớp.

Giáo viên luôn được khuyến khích tự học, nâng cao chuyên môn, xây dựng các chuyên đề và kịp thời rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng các giờ dạy.

Từ năm học 2004 – 2005 đến năm học 2017 – 2018, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.Công đoàn nhà trường xuất sắc.

Trường tiểu học Ngọc Hà có những thành tích đáng ghi nhận như trên là do có sự lãnh đạo của chi bộ nhiều năm trong sạch, vững mạnh, với 18 đảng viên gương mẫu. Họ rất xứng đáng là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo, thực hiện đúng như lời Bác Hồ dạy: Mỗi giáo viên là một tấm gương sáng, để học sinh noi theo.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website