“Tặng áo dài , trao yêu thương" - Vẻ đẹp từ những tấm lòng sẻ chia

20/03/2023
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 theo Công văn số 34/LĐLĐ ngày 15/02/2023 của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình, “Tặng Áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” là hoạt động ý nghĩa được Công đoàn viên trường Tiểu học Ngọc Hà tích cực hưởng ứng và tham gia. Sau lời phát động của BCH Công đoàn nhà trường, sáng ngày 20/03/2023, tại sân trường Tiểu học Ngọc Hà, BCH Công đoàn đã đón nhận những bộ áo dài – món quà trao gửi những nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ tập thể giáo viên và các bậc Phụ huynh trong nhà trường.
Từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành một trong những trang phục truyền thống không thể thiếu của người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn một số chị em phụ nữ đời sống còn gặp nhiều khó khăn, chưa có điều kiện may cho mình một bộ áo dài để mặc khi tham gia các hoạt động cộng đồng, các ngày lễ lớn của dân tộc. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, chương trình “Tặng Áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” đã được LĐLĐ thành phố phát động với mong muốn chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho các nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Sau 2 tuần phát động, các công đoàn viên trong nhà trường đã rất tích cực chuẩn bị những bộ áo dài của mình, đóng gói cẩn thận và ghi cụ thể size, chiều cao, cân nặng của từng bộ quần áo. Tại buổi lễ trao tặng, Công đoàn nhà trường đã nhận được 34 bộ áo dài từ các công đoàn viên và quý Phụ huynh trong nhà trường.
Ban Giám hiệu và các cô giáo trao tặng những chiếc áo dài cho đại diện BCH Công đoàn.
Cô Thanh – Nhân viên nhà trường rất vui mừng khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Niềm vui của các cô giáo trong buổi lễ trao tặng áo dài.
Các con học sinh khối 1 cũng tích cực thay mặt PHHS gửi tặng món quà tới chương trình.
Cô Bích Ngọc cùng học sinh chụp ảnh kỉ niệm trong buổi lễ.
Các bạn học sinh lớp 5A1 và cô giáo chủ nhiệm rất tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình.
BCH Công đoàn rất vui mừng khi đón nhận những bộ áo dài từ Ban Giám hiệu nhà trường.
Những chiếc áo dài là tình cảm được tập thể giáo viên và các bậc phụ huynh trường Tiểu học Ngọc Hà nâng niu và gửi tặng các chị em phụ nữ khó khăn với tinh thần sẻ chia, kết nối yêu thương, lan tỏa tình yêu áo dài.
Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời mong muốn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc thông qua chiếc Áo dài truyền thống, giúp chị em có thêm niềm tin, sự gắn bó, năng động hơn trong công tác và các hoạt động xã hội.
Hoạt động này đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn trong các hoạt động cộng đồng, góp phần chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ. Qua đó, khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
Xin được gửi lời cảm ơn những tấm lòng vàng của tập thể giáo viên và Phụ huynh nhà trường. Chương trình “Tặng Áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” sẽ kéo dài đến hết ngày thứ Tư (22/3/2023). Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các vị phụ huynh học sinh.
Ban Truyền thông trường Tiểu học Ngọc Hà